8 กุมภาพันธ์ 2566

ประชาสัมพันธ์

DID ร่วมมอเตอร์สปอร์ตกับ ไทยฮอนด้า พร้อมประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ต 2023

DID ร่วมมอเตอร์สปอร์ตกับ ไทยฮอนด้า พร้อมประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ต 2023

8 กุมภาพันธ์ 2566

     ไทยฮอนด้า ประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ตปี 2023 มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพนักบิดและทีมแข่ง วางเป้าหมายในระดับโลก ประกาศหนุนนักบิดล่าแชมป์ “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” เต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมีเป้าหมายคว้าท็อปไฟว์และ เสริมด้วยความท้าทายใหม่ในระดับโลกด้วยการลงชิงชัยในศึก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” นอกจากนั้นยังเดินหน้าผลักดันนักบิดรุ่นใหม่ ในระดับเอเชีย เพิ่มความท้าทายในทุกรายการแข่งขัน ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพตามรอยรุ่นพี่ เริ่มที่รายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง” และ “ออลเจแปน” ที่ประเทศญี่ปุ่น

     ซึ่งบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย มี “แผนงานมอเตอร์สปอร์ตของไทยฮอนด้าในปี 2023 ยังคงสานต่อนโยบายการยกระดับศักยภาพทีมแข่งและนักบิดไทยไปสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “Don’t Limit Your Challenges, Let’s Challenge Your Limit” โดยในปีนี้ได้เพิ่มความท้าทายใหม่ในทุกระดับการแข่งขัน สู่เป้าหมายผลักดันนักแข่งไทยสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตจีพี ในปี 2025 เราจึงวางแผนให้นักแข่งแต่ละคนได้รับความท้าทายในรายการที่สูงขึ้น เพื่อให้โอกาสนักแข่งได้ใช้ศักยภาพ ความสามารถ และท้าทายลิมิตตัวเองอย่างเต็มที่ โดยมีเป้าหมายที่จะคว้าท็อปไฟว์ให้ได้ใน “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” และดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นในการแข่งขันระดับเยาวชนโลก ให้ลงประเดิมในรายการ “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ถึง 4 สนาม นั่นหมายความว่าปีนี้แฟนชาวไทยจะได้เชียร์นักแข่งไทยพร้อมกันทั้ง 2 รุ่น คือ โมโตทู และ โมโตทรี ในรายการ “ไทยจีพี” ที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังเดินหน้าผลักดันนักแข่งรุ่นใหม่เข้าสู่ระดับโลกตามรุ่นพี่อย่างต่อเนื่อง”

     สำหรับแผนงานมอเตอร์สปอร์ตของไทยฮอนด้า ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เข้าสู่ปีที่ 7 ยังคงสานต่อโร้ดแมปการพัฒนานักแข่งอย่างเป็นระบบ เพื่อเป้าหมายผลักดันนักแข่งไทยสู่การแข่งขันโมโตจีพี ภายในปี 2025 และส่วนไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ปีที่ 7 เวทีขับเคี่ยวของเหล่านักแข่งดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ ที่ได้รับการยอมรับ จากนานาประเทศ ได้คัดเลือกนักแข่งเยาวชนไทยจากโครงการ ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2022 จำนวน 10 คน ที่จะได้เพิ่มประสบการณ์ขับขี่ระดับนานาชาติ โดยต้องขับเคี่ยวกับนักแข่งดาวรุ่งจากอีก 5 ประเทศ ทั้งหมด 9 คน รวมเป็นนักบิดดาวรุ่งทั้งสิ้น 19 คน โดยใช้รถแข่ง Honda NSF250 ในการชิงชัย 6 สนาม 12 เรซ

      ทั้งนี้ เพื่อสร้างรากฐานการต่อยอดให้โร้ดแมปการพัฒนานักแข่งทำได้อย่างเป็นระบบอย่างต่อเนื่อง ฮอนด้า อะคาเดมี่ ที่เข้าสู่ปีที่ 6 ในการพัฒนาเยาวชนนักบิดล่าฝันรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 4 ในปีนี้เพื่อเปิดเส้นทางฝันให้กับนักบิดรุ่นเล็กอายุ 8-13 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนไทย 18 คน และจากเยาวชนจากประเทศอังกฤษ 1 คน ทำการฝึกด้วย Race machine Honda NSF100 ทั้งหมด 6 สนาม 12 เรซ

      ปิดท้ายด้วยการแข่งขันประเภททางฝุ่น รายการชิงแชมป์ประเทศไทย เอฟเอ็มเอสซีที ไทยแลนด์ ซูเปอร์ครอส ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นแชมป์ประเทศไทย ส่งยอดนักท้าทายในการลง Wild Card รายการ D.I.D All Japan Motocross ที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างน้อย 2 สนาม เพื่อเก็บประสบการณ์พัฒนาศักยภาพในระดับสูงต่อไป

      สำหรับแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ต สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” รวมถึงส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าทุกคนได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม HondaRacingTeamTH

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ