12 มกราคม 2566

ประชาสัมพันธ์

D.I.D ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ครั้งที่ 25

D.I.D ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ครั้งที่ 25

12 มกราคม 2566

      บริษัท ไดโด สิทธิผล จำกัด ผู้ผลิตโซ่รถจักรยานยนต์ D.I.D ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ครั้งที่ 25 มีเป้าหมายส่งเสริม สนับสนุน และต่อยอดทางความคิด การประดิษฐ์นวัตกรรมยานยนต์ประหยัดเชื้อเพลิงของเยาวชนจากสถาบันอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้มีการพัฒนาจนสามารถนำไปใช้งานได้จริง ช่วยให้เกิดการใช้พลังงานอย่างมีคุณค่า และการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีประโยชน์กับประเทศไทยต่อไป

สำหรับการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ครั้งที่ 25 ถูกจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยการแข่งขันรายการนี้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนจากสถาบันอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่มีทักษะในการประดิษฐ์ คิดค้น หรือดับแปลงให้ยานยนต์สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากที่สุด เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบและประดิษฐ์ยานยนต์ประหยัดเชื้อเพลิง โดยมีโจทย์ว่ายานยนต์ที่ส่งเข้าแข่งขันนั้นจะต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเพียง 1 ลิตร (กำหนดให้ใช้น้ำมัน E20) จะสามารถวิ่งได้ไกลแค่ไหน

การแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ในปีนี้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1. ประเภทรถประดิษฐ์ กำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันออกแบบและประดิษฐ์รถขึ้นเอง และติดตั้งเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-Fi ที่ฮอนด้าให้การสนับสนุน โดยแบ่งผู้เข้าแข่งขันเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ระดับอาชีวศึกษา ระดับอุดมศึกษา และระดับประชาชนทั่วไป 2. ประเภทรถตลาด กำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันใช้รถ Honda Wave110i โดยปรับแต่งรถได้ตามกติกาที่กำหนด และให้ผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีมจะประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ร่วมกันพัฒนาเทคนิคและกลยุทธ์ที่จะทำให้รถวิ่งได้ไกลที่สุดในสนามแข่งตามจำนวนรอบที่กำหนด ด้วยความเร็วเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 โซ่รถจักรยานยนต์ D.I.D คือปัจจัยสำคัญในการช่วยให้ยานยนต์ที่ประดิษฐ์เพื่อร่วมการแข่งขันในครั้งนี้สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุที่ว่าระบบการถ่ายทอดกำลังจากเครื่องยนต์สู้ล้อในการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge นั้น จะเป็นการถ่ายทอดกำลังด้วย “โซ่” และด้วยคุณสมบัติของโซ่รถจักรยานยนต์ D.I.D ที่มีอิสระในการเคลื่อนไหวของชิ้นส่วนได้ดี เพราะพื้นฐานนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับทุกสภาวะ ทั้งยังสามารถส่งถ่ายแรงบิดที่ออกมาจากเครื่องยนต์สู่ล้อได้อย่างสมบูรณ์ ประสิทธิภาพที่โดดเด่นนี้เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีในการผลิตระดับสูงและระบบการจัดการที่ทันสมัยเช่นเดียวกับการผลิตในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นผลิตภัณฑ์โซ่ D.I.D จึงมีคุณภาพตามมาตรฐานญี่ปุ่นทุกประการ ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ทั้งจากไทยคือ Thailand Industrial Standards (TIS) และ Japanese Industrial Standards (JIS) ของญี่ปุ่น กำเนิดเป็นโซ่ D.I.D ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้มีน้ำหนักเบา และช่วยให้ใช้พลังงานในการขับเคลื่อนน้อยลง จึงส่งผลให้เกิดความได้เปรียบในการแข่งขันยานยนต์ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น

 นอกจากผู้ผลิตโซ่รถจักรยานยนต์ D.I.D จะสนับสนุนโซ่ในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ยังได้ร่วมจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์คุณภาพของ D.I.D เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมถึงผู้เข้าร่วมแข่งขันสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ของ D.I.D กลับไปใช้งานทั้งในชีวิตประจำวันหรือในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการอื่นๆ เพราะผลิตภัณฑ์ของ D.I.D ให้ความมั่นใจ ในศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถตอบสนองข้อพิสูจน์ว่านอกจากให้ทั้งความเร็วและความแรงแล้ว ผลิตภัณฑ์ D.I.D ยังสามารถตอบสนองในมุมของการประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

อัลบั้มภาพ 63 ภาพ