12 กรกฎาคม 2566

กิจกรรมและโครงการ

รายการ IRC-DID Ride for Life ตอบโจทย์(สายหมอบมือใหม่) ยาวนาน 21 ปี

รายการ IRC-DID Ride for Life ตอบโจทย์(สายหมอบมือใหม่) ยาวนาน 21 ปี

12 กรกฎาคม 2566

     รายการ IRC-DID Ride for Life อาจจะเป็นรายการเดียวที่ได้รับรางวัล สร้างสรรค์สังคมดีเด่น ติดต่อกันหลายปี และเป็นรายการที่มีการรับรองการจัดแข่งขัน แบบเช้ามาเย็นกลับ จาก สมาคมและสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย MSAT FMSCT มาตั้งแต่เริ่มแรกในการจัดกิจกรรมนี้ มากกว่า 25 ปี และ 21 ปีกับชื่อโครงการนี้ ที่มี กลุ่มสิทธิผล Sittipol 1919 โดยคุณทนง ลี้อิสสระนุกูล ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่เริ่มโครงการ

     ตั้งแต่จุดเริ่มต้นกับโครงการ ที่ใช้สโลแกนคือ "นำนักซิ่ง จากถนนหลวง สู่สนามแข่ง" บนพื้นที่สนามแข่งรถเฉพาะกิจ เอ็มเอ็มซี นวนคร คลองหลวง ปทุมธานี สู่ทั่วทุกภาคของประเทศ จนถึงปัจจุบันสัปดาห์ที่ผ่านมา ของรายการปีที่ 21 และ เป็นสนามที่ 6 ปี 2566

     คณะผู้จัดงาน พร้อมผู้สนับสนุน ได้มีโอกาสต้อนรับ นายกสมาคม และ ประธานสมาพันธ์ กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ แห่งประเทศไทย คุณธงชัย วงษ์สวรรค์ ในพื้นที่จัดงานของ กกท.ภาค 3  สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จังหวัด นครราชสีมา โดยมีตัวแทนจาก บริษัทผู้ผลิตชั้นนำของไทย  ยางรถจักยานยนต์ ไออาร์ซี (IRC) คุณสุนันท์ ลาเจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาด บมจ. อีโนเวรับเบอร์ (ปทท) พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด บจก. ไดโด สิทธิผล ผู้ผลิตโซ่ ดีไอดี (DID) DID Racing Chain ที่มี คุณณัฐกร เรืองทินกร และ คุณอำนวย ชาญจิตต์ ร่วมให้การต้อนรับและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

     สิ่งที่ ท่านนายกสมาคมฯ กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจสำหรับความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการจัดกิจกรรมที่สร้างประโยชน์ต่อสังคม เพราะอย่างน้อยๆ การสร้างโครงการนี้ ก็สามารถลดอุบัติเหตุ และลดการซิ่งบนท้องถนนลงได้ อีกทั้งยังเป็นรูปแบบของกีฬาแข่งรถ แบบ เช้าไปเย็นกลับ อีกประเภท ที่ทำให้เกิดห่วงโซ่ของเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ร้านค้าอะไหล่ และยกระดับทีมแข่ง ทั่วประเทศ ให้เกิดการยอมรับจากสังคม และสิ่งที่น่ายินดี คือตลอด 25 ปีตั้งแต่เริ่มโครงการ และ 21 ปีกับชื่อรายการนี้ อุบัติเหตุเป็นศูนย์

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ